EP.1: ‘เต่าบิน’ คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชม. BTIMES WEEKEND

เปิดเส้นทาง ‘เต่าบิน’ บาริสต้าอัจฉริยะสุดฮอต ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบแบบ 24 ชั่วโมง ที่ทำโลกออนไลน์เกิดกระแสสุดร้อนแรงจนใครๆ ก็ต้องไปเช็คอิน

นาทีนี้เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ‘ตู้เต่าบิน’ ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ที่สร้างกระแสฮือฮาจนโลกโซเชียลร้อนเป็นไฟ เรียกได้ว่าใครผ่านไปเจอก็ต้องลองใช้บริการ พร้อมแชะภาพเช็คอินอวดเพื่อนๆ บนโลกออนไลน์

คุณตอง – วทันยา อมตานนท์ ผู้บริหารแบรนด์ เต่าบิน

คุณตอง – วทันยา อมตานนท์ ผู้บริหารแบรนด์เต่าบิน ได้เล่าให้ฟังว่า เต่าบิน คือบาริสต้าอัตโนมัติที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงผ่านระบบหุ่นยนต์อัจฉริยะ โดยมีเมนูเครื่องดื่มรองรับมากถึงกว่า 170 เมนู ครอบคลุมทุกประเภทตั้งแต่เครื่องดื่มทั่วไป จนถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาทิ ชา กาแฟ โกโก้ นม เวย์โปรตีน ขิงร้อน เป็นต้น ซึ่งที่มาแรกสุดของชื่อเต่าบิน ก็เกิดจากการรวมกันของชื่อและความชอบของผู้ก่อตั้งบริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คู่กับการใช้ภาพเต่า เชื่อมโยงกับความรู้สึกเชิงบวก แฝงความมั่นคง ที่ถึงแม้จะต้องใช้เวลาสักระยะเพื่อรอ แต่ปลายทางที่ผู้บริโภคจะได้คือความฟินที่ลิ้มลองแล้วต้องบอกว่าอร่อยเหาะ ทั้งราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋า เพราะเริ่มต้นเพียง 15 บาทเท่านั้น

เต่าบิน ตู้กดเครื่องดื่มอัจฉริยะ 24 ชม.

จุดเด่นที่ทำให้ตู้เต่าบินมีความแตกต่าง คือการวางระบบเครื่องมาในรูปแบบออนไลน์แทนการโชว์แพ็คเกจสินค้า เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่น หากมีการปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มเมนู ก็สามารถอัปเดตเมนูทั้งหมดได้ผ่านซอฟ์ตแวร์ที่ติดตั้งมากับตัวตู้

เต่าบิน ตู้กดเครื่องดื่มอัจฉริยะ 24 ชม.

ไม่เพียงแต่มีชื่อแบรนด์ที่จำง่าย แต่เต่าบินยังพกคอนเซ็ปต์ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้ครอบคลุมทุกช่วงวัย เพราะได้ออกแบบตู้ให้มีความเฟรนลี่ต่อผู้ใช้งาน คือมีตัวอักษรขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจน มาพร้อมเสียงอัตโนมัติคอยบอกว่าเครื่องกำลังทำงานถึงขั้นตอนไหน ให้ชำระเงินได้เมื่อไรอย่างไร นับว่าตู้เต่าบินตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบจริงๆ

แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะมาเป็นตู้เต่าบินสุดฮอตได้อย่างทุกวันนี้ ทางทีมผู้พัฒนาได้เคยนำเครื่องต้นแบบจากต่างประเทศเข้ามาทดลองใช้งาน แต่ฟังก์ชันทั้งหมดนั้นก็ยังไม่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคภายในประเทศ จึงตัดสินใจดำเนินการปรับโมเดลทั้งหมดใหม่กินระยะเวลานานเกือบ 3 ปี เพื่อให้ได้ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติที่ตรงจริต และอำนวยความสะดวกของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

ขอบคุณบทความจาก : btimes.biz